Đang tải game...

Grammar Bubbles

Đã được chơi 6657 lần.

70% (7/10)
Giới thiệu Game:

Đây là một trò chơi để thực hành ghép tạo câu tiếng Anh (Động từ, Giới từ, So sánh...)

Trò chơi chủ yếu nhắm vào học viên chương trình ESL (English as a Second Language/ tiếng Anh như ngôn ngữ thứ Hai), tuy nhiên cũng phù hợp cho tất cả mọi người muốn học tiếng Anh.


Hướng dẫn chơi Game:

Để chơi, bạn chọn một chủ đề từ vựng, sau đó đặt câu bằng cách nhấp vào bong bóng từ để tạo câu. Khi bạn ghép hoàn thành câu câu, các bong bóng sẽ biến mất và bảng được xóa để đưa ra câu hỏi tiếp theo.

Ý tưởng đằng sau trò chơi này là để người chơi thực hành ghép các câu một cách thú vị. Thay vì chỉ nhấp vào các hộp hoặc các từ để tạo câu có thể hơi nhàm chán, trò chơi này cố gắng làm cho việc ghép câu trở nên hấp dẫn hơn. Điều này được thực hiện bằng cách làm cho nó tương tự như một loại trò chơi Xếp kim cương (Bejeweled Game).

Trong thể loại Game Xếp kim cương này, bạn có một loạt các viên đá quý, kẹo hoặc các vật phẩm khác và bạn phải ghép chúng lại với nhau, làm cho chúng biến mất, từ từ xóa toàn bộ bảng.

Ý tưởng với trò chơi này là có cách chơi tương tự trò chơi Xếp kim cương, ngoại trừ thay vì các viên ngọc kết hợp, người chơi sẽ tạo thành các câu tiếng Anh từ các bong bóng từ. Bong bóng được sử dụng để bao quanh các từ riêng lẻ để chúng có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Chúng đặc biệt tốt cho mục đích này vì nhìn khá hấp dẫn trong khi cho phép các từ được hiển thị rõ ràng.

Chỉ đơn giản ghép câu một cách trừu tượng có thể bị coi là cách học tiếng Anh khô khan và thiếu ngữ cảnh. Do đó trong trò chơi này, người học có thể thực hành ghép thành câu trong khi được xem một hình ảnh minh họa liên quan. Khi người chơi ghép câu trong ngữ cảnh phù hợp, ngôn ngữ sẽ được liên kết với hình ảnh và việc tiếp thu ngôn ngữ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Với suy nghĩ này, trò chơi này hiển thị một hình ảnh và yêu cầu người chơi đặt một câu đúng phù hợp với ý nghĩa được hiển thị trong hình.

Việc hình thành các câu theo đúng cách, nhận dạng đúng thì của các động từ...có thể khá khó khăn. Do đó, để làm cho việc đặt câu được dễ dàng hơn phần nào, trò chơi này cung cấp gợi ý và phản hồi để hướng dẫn người chơi.

Khi nhấp vào bong bóng, câu được tạo thành sẽ hiển thị ở dưới màn hình. Khi mắc những lỗi nhỏ, chẳng hạn như thiếu từ hoặc sai trật tự từ, các dấu đỏ sẽ xuất hiện ở phía dưới để chỉ ra điều này và chỉ cho người chơi cách thay đổi hình thức câu. Những lỗi lớn hơn, chẳng hạn như sai động từ hoặc từ đầu tiên, cũng được đánh dấu.

Dù vậy, rất khó để đưa ra một sửa chữa chính xác cho những sai lầm như vậy và vì vậy những sai lầm này chỉ cần được gạch chân màu đỏ. Bạn nhấp vào bong bóng để chọn từ, nhấp lại để bỏ chọn một từ và thậm chí bạn nhấp và kéo chuột qua bong bóng để chọn nhanh hơn. Khi chọn bong bóng, bạn chỉ có thể chọn những bong bóng liền kề - vì đó là cách hoạt động của loại trò chơi này - và để trợ giúp điều này, các bong bóng có thể được chọn sẽ được đánh dấu bằng màu vàng.

Có một số chế độ để chơi

  • Chế độ bình thường có thể khá phức tạp vì sẽ có các bong bóng từ không liên quan để gây khó khăn cho việc lựa chọn.
  • Chế độ Easy làm mờ tất cả các bong bóng ngoại trừ những bong bóng bạn phải chọn. Sau đó, bạn chỉ cần chọn các bong bóng còn lại theo đúng thứ tự.

Cũng có thể nhận được gợi ý bằng cách nhấp vào nút Hint (gợi ý). Khi bạn làm điều này, trò chơi sẽ vẽ một đường nối hiển thị câu trả lời đúng. Điều này hiển thị một lần ngay khi bắt đầu, để hướng dẫn người chơi cách chơi trò chơi.

Trò chơi không có tính điểm như các trò chơi khác, mà sẽ theo dõi thời gian cần thiết để hoàn thành một bộ nội dung.

Cuối cùng, một bảng điểm cao được hiển thị và những người chơi hoàn thành một bộ câu nhanh nhất sẽ được hiển thị ở trên cùng.

Chúc các bạn chơi vui!


Phân loại Game:

04.Ngữ pháp

×

Báo lỗi Game